Một trong những lỗi mà người dùng điện thoại Samsung luôn quan tâm chính là việc bộ nhớ đầy dung lượng khiến việc sử dụng gặp nhiều bất tiện. Trong bài viết này, Đại Đoàn Gia Mobile xin giới thiệu một số mẹo giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ trên điện thoại Samsung cho bạn tham khảo.

Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ trên điện thoại Samsung

Theo thời gian, việc tải xuống quá nhiều ứng dụng hay lưu trữ quá nhiều thông tin chính là nguyên nhân khiến bộ nhớ điện thoại nhanh chóng đầy. Chính vì vậy việc sử dụng các tác vụ như chụp ảnh, quay phim hoặc lưu trữ các tài liệu quan trọng khác có thể bị ảnh hưởng.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết hoặc không dùng đến. Để giải phóng dung lượng bộ nhớ trên điện thoại Samsung, bạn làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Cuộn xuống và nhấn vào Chăm sóc pin và thiết bị > Nhấn vào Bộ nhớ.

Tại đây, bạn có thể xem danh mục ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất và có thể xem được toàn cảnh về dung lượng lưu trữ tổng thể của mình.

cach-giai-phong-dung-luong-bo-nho-tren-dien-thoai-samsung3

Bước 2: Nhấn vào một trong các danh mục ứng dụng, tại đây có các thư mục khác nhau, hãy bấm vào thư mục cần xóa > nhấn giữ để chọn tệp > tích chọn và chuyển vào thùng rác.

cach-giai-phong-dung-luong-bo-nho-tren-dien-thoai-samsung-4

Bạn có thể lặp lại quá trình này bằng cách nhấn qua từng danh mục ứng dụng cho đến khi được dung lượng bộ nhớ mình mong muốn.

Cách giải phóng dung lượng trên điện thoại Samsung Galaxy cho mỗi ứng dụng

Việc các tệp lưu trữ không cần thiết trên các ứng dụng mà bạn đã tải về máy là một trong những nguyên nhân “lấp đầy” bộ nhớ dung lượng trên chiếc smartphone, hãy làm theo các cách dưới đây để giải phóng ngay nhé:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Kéo xuống để chọn Ứng dụng > tại đây sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng của bạn và chú ý đến dung lượng bộ nhớ chiếm trên điện thoại của mỗi ứng dụng.

Bước 2: Nhấn vào một ứng dụng mà bạn muốn xóa > Nhấn vào bộ nhớ > Nhấn vào Xóa bộ nhớ cache để xóa các tệp tạm thời và giải phóng một số dung lượng.


cach-giai-phong-dung-luong-bo-nho-tren-dien-thoai-samsung

Bước 3: Nhấn vào Xóa dữ liệu để xóa tất cả các tệp ứng dụng và giải phóng thêm dung lượng.
cach-giai-phong-dung-luong-bo-nho-tren-dien-thoai-samsung-1

Trên đây là mẹo giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ trên điện thoại Samsung, nếu bạn đã thử hết các cách nhưng vẫn không cải thiện, bạn có thể lưu trữ và chia sẻ ảnh, video, tệp cùng nhiều nội dung khác một cách an toàn bằng công nghệ đám mây. 

Chẳng hạn như sử dụng trình Google Photos để sao lưu và đồng bộ hóa ảnh của bạn để bạn không cần lưu trữ trên thiết bị của mình. Hoặc bạn có thể nghe nhạc trực tuyến qua Spotify hoặc YouTube Music qua Wifi.

Ngoài ra, bạn cũng nên đầu tư riêng cho dế cưng của mình thêm một chiếc thẻ nhớ microSD để tăng dung lượng lưu trữ trên điện thoại của mình nhé!

Địa chỉ cung cấp điện thoại Samsung uy tín, giá tốt

Đại Đoàn Gia là nhà cung cấp điện thoại Samsung uy tín, giá tốt tại miền Bắc, quý khách hàng có nhu cầu tìm kiếm nguồn sỉ điện thoại thì không nên bỏ qua chúng tôi. Với hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển và tạo dựng uy tín, chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất.

Ngoài ra, Đại Đoàn Gia luôn tìm kiếm đối tác làm đại lý phân phối điện thoại Samsung trên toàn miền Bắc, cam kết các sản phẩm đều là hàng chính hãng, được bán ra với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường, đi kèm là các chính sách chiết khấu cực kỳ hấp dẫn tới quý khách hàng.

Hãy nhanh tay liên hệ đến Đại Đoàn Gia để được mua hàng với mức giá hấp dẫn nhất!

Xem thêm: Tổng đại lý phân phối điện thoại Samsung tại Hà Nội