Hầu hết hiện nay mỗi người đều sở hữu cho mình một chiếc điện thoại di động để sử dụng với từng mục đích cá nhân, có thể để liên lạc, hay thậm chí là để giải trí. Vậy bạn đã sử dụng thiết bị của mình được đúng cách chưa? Dưới đây là 5 cách sử dụng điện thoại sai lầm mà mọi người thường mắc phải và cách khắc phục.

5 cách sử dụng điện thoại sai lầm mà người dùng thường gặp phải

Chỉ lưu một khuôn mặt hoặc dấu vân tay để mở khóa điện thoại

Nếu điện thoại của bạn được hỗ trợ mở khóa sinh trắc học, rất có thể bạn đang vật lộn với việc nó cố gắng vừa vặn ngón tay của bạn hoặc nhìn chằm chằm vào màn hình một cách bực tức cho đến khi từ bỏ và nhấn vào mã PIN của bạn.

Giải pháp: Hãy lưu ít nhất hai dấu vân tay, có thể là ngón cái và ngón trỏ, kể cả trên bàn tay không thuận của bạn để có thể mở khóa điện thoại của mình bất kể khi bạn đang cầm điện thoại như thế nào.

Sử dụng điện thoại để làm báo thức

Việc đặt báo thức trên điện thoại là một điều tiện ích trong cuộc sống, tuy nhiên nó lại đi kèm với một số hậu quả không thân thiện với đối với giấc ngủ. Từ đó việc nhìn vào điện thoại đầu tiên sẽ là thói quen mỗi buổi sáng.

Giải pháp: Hãy sử dụng một chiếc đồng hồ báo thức truyền thống để có thể đánh thức bạn mà không cần gắn dây. Hoặc có thể là một ngọn đèn mặt trời tránh âm thanh để tìm ánh sáng ấm áp bắt chước cảnh bình minh để đánh thức bạn khỏi giấc ngủ một cách nhẹ nhàng.

Ngoài ra, nếu bạn bắt buộc phải sử dụng điện thoại làm báo thức thì hãy đặt nó ở chế độ Không làm phiền một giờ trước khi ngủ để tránh thông báo vào đêm muộn hoặc đầu tiên vào buổi sáng. 

Cho phép quá nhiều thông báo

Nếu trong một ngày bạn nhận được mọi hoặc thậm chí một số những thông báo đến từ nhiều ứng dụng khác nhau, thì đó là rất nhiều gián đoạn cho công việc hàng ngày của bạn, những gián đoạn có thể mất tới 25 phút để khôi phục.

Giải pháp: Khi cài đặt các ứng dụng mới, hãy tạo thói quen từ chối quyền gửi thông báo, hoặc bạn cũng có thể điều chỉnh cách ứng dụng gửi cảnh báo như tắt hầu hết các hiển thị trên màn hình khóa để không bị làm phiền quá nhiều.

Luôn sạc đầy điện thoại của bạn

Không ai muốn chiếc điện thoại của mình trong tình trạng hết pin, thế nhưng giữ điện thoại của bạn được sạc ở mức 100% lại rất có hại cho pin. Pin điện thoại thông minh sẽ kéo dài hơn nếu chúng được sạc từ 20 đến 80%. Mặc dù pin điện thoại của bạn sẽ không sạc quá mức nếu vẫn cắm điện nhưng nó sẽ sạc nhỏ giọt khi giảm xuống dưới 100%,. Điều này sẽ làm nóng pin và giảm tuổi thọ của pin theo thời gian cũng như việc duy trì sạc đầy pin.

Giải pháp: Hãy sạc điện thoại của bạn vào ban ngày để thiết bị của mình đầy pin vào ban đêm. Và rút điện thoại ra khỏi bộ sạc khi nó chạm 100%.

Xem thêm: Có nên sạc điện thoại iPhone đầy 100% không?

Không bao giờ khởi động lại máy

Việc điện thoại không bao giờ được khởi động lại đồng nghĩa với việc máy của bạn không bao giờ được nghỉ ngơi. Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng khi sử dụng điện thoại. Việc tắt màn hình không có nghĩa là điện thoại được nghỉ mà trong lúc này vẫn có rất nhiều ứng dụng đang được chạy ngầm. Chính vì vậy hãy tiến hành khởi động lại thiết bị mỗi tháng một lần nhé.

Sai-lam-su-dung-dien-thoai-5

Trên đây là 5 cách sử dụng điện thoại sai lầm mà người dùng luôn mắc phải. Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho người dùng khắc phục được những sai lầm đang gặp phải.

Đừng quên theo dõi Đại Đoàn Gia Mobile để xem thêm nhiều tin tức và sản phẩm công nghệ hơn nữa.

Mua điện thoại chính hãng uy tín ở đâu?

Đại Đoàn Gia Mobile là một trong những đơn vị phân phối và bán buôn điện thoại di động chính hãng tại Việt Nam. Đến với Đại Đoàn Gia Mobile, các đại lý và khách hàng sẽ được đảm bảo về mặt chất lượng sản phẩm, giá thành sản phẩm cũng như những lợi ích nhất định.

  • Giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
  • Chế độ bảo hành 12 tháng.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
  • Hỗ trợ chiết khấu cho đơn hàng theo nhiều hình thức.
  • Giao hàng nhanh chóng.

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN ĐẠI ĐOÀN GIA

Website: https://daidoangia.vn/ 

Hotline: 0963 98 1188 

Email: tham@daidoangia.com

Địa chỉ: Số 6 Ninh Sơn, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội 

Fanpage: https://www.facebook.com/daidoangia.phanphoidienthoai