Mặc dù đã sử dụng mạng xã hội lâu nhưng bạn đã biết tính năng phân loại cuộc hội thoại tại Zalo trên smartphone hay chưa? Bạn có biết cách phân chia và sắp xếp các tin nhắn quan trọng và không quan trọng thành 2 trang khác nhau? Hãy cùng xem ngay bài hướng dẫn dưới đây của Đại Đoàn Gia để sử dụng chức năng này thật hiệu quả nhé!

1. Kích hoạt tính năng phân loại cuộc họp

Trước khi sử dụng các tính năng trên Zalo thì bắt buộc bạn phải tải ứng dụng về máy với phiên bản cập nhật mới nhất nhé!

Bước 1: Sau khi mở ứng dụng Zalo, bạn vào trang Cá nhân > bấm vào biểu tượng bánh răng để vào Cài đặt > chọn mục Tin nhắn

Cach-phan-loai-tro-chuyen-tren-zalo-12

Bước 2: Vào mục Tin nhắn và gạt nút bật ở mục Phân loại trò chuyện.

Cach-phan-loai-tro-chuyen-tren-zalo-6-1

 

2. Phân loại cuộc họp trên Zalo

Quay lại giao diện trò chuyện của ứng dụng Zalo, lúc này màn hình chính sẽ có hai thẻ khác nhau, một là thẻ Ưu tiên và một là thẻ Khác.

Cach-phan-loai-tro-chuyen-tren-zalo-8

Bạn cần thực hiện thêm 1 vài bước nữa để phân loại tin nhắn của mình vào 2 trang đó.

Bước 1: Nhấn giữ tin nhắn (đối với Android) hoặc kéo từ phải sang trái (đối với iOS) để mở ra tuỳ chọn > nhấn Thêm > chọn mục Phân loại: Khác.

 

Cach-phan-loai-tro-chuyen-tren-zalo-7

Bước 2: Cuộc hội thoại đã được chuyển sang trang Khác. Khi có tin nhắn mới đến, sẽ có 1 chấm tròn đỏ báo hiệu cho bạn để bạn bấm vào xem tin nhắn. Về phần thông báo, Zalo vẫn sẽ hiện thông báo và chuông như thông thường nhé.

Cach-phan-loai-tro-chuyen-tren-zalo-2

Bước 3: Nếu bạn cần chuyển cuộc hội thoại này về lại trang Ưu tiên, thực hiện lại thao tác nhấn giữ hoặc kéo sang trái và chọn lại thẻ phân loại Ưu tiên là được.

Cach-phan-loai-tro-chuyen-tren-zalo-3

Trên đây Đại Đoàn Gia vừa hướng dẫn bạn cách cài đặt và phân loại các cuộc trò chuyện trên Zalo. Hi vọng sẽ giúp được các bạn quản lý các tin nhắn Zalo một cách dễ dàng hơn.

Đừng quên theo dõi Đại Đoàn Gia Mobile để cập nhật thêm nhiều mẹo hay và tin tức công nghệ hơn nữa!

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN ĐẠI ĐOÀN GIA

Địa chỉ: Số 6 – Ninh Sơn – Thị trấn Chúc Sơn – Chương Mỹ - Hà Nội

Hotline: 0963.26.6868 – 0975.38.7898

Email: tham@daidoangia.com 

Website: https://daidoangia.vn/