Do ảnh hưởng của tuyến cáp quang AAG đứt liên tục dẫn đến mạng internet mấy ngày gần đây chập chờn. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp khiến mọi người buộc phải ở nhà. Vì thế, đây chính là điều khiến chúng ta vô cùng bức bối, thậm chí phải dùng 4G ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Để khắc phục tình trạng giật lag Internet trong thời điểm hiện tại, hãy thử những mẹo dưới đây để tăng tốc Internet trong ngôi nhà của bạn nhé.

Sử dụng phần mềm VPN

VPN (Virtual Private Network) hay Mạng Riêng Ảo là một công cụ quen thuộc để truy cập các trang web bị hạn chế. Đây là phần mềm khá hữu ích trong việc ổn định đường truyền trong trường hợp đứt cáp quang.

Cloudflare-key

Đối với các thiết bị di động, ứng dụng VPN phổ biến nhất hiện nay là 1.1.1.1, có hiệu suất hoạt động cực kỳ ổn định, đặc biệt là còn miễn phí và không hề có quảng cáo.

Tuy nhiên, phần mềm VPN trên các thiết bị máy tính thì khó khăn hơn một chút vì bị tính phí.

Đặt bộ định tuyến ở vị trí phù hợp

Wi-Fi ở nhà chúng ta dùng là một dạng sóng điện từ, cộng với việc cáp quang AAG đang gặp trục trặc nữa thì mạng chập chờn là điều dễ hiểu.

Vì thế, hãy di chuyển bộ định tuyến đến gần thiết bị hoặc di chuyển thiết bị đến gần bộ định tuyến để Wifi có tốc độ bắt sóng nhanh hơn nhé.

cach-lap-dat-wifi-cho-nha-nhieu-tang

Cắm cáp mạng trực tiếp vào máy 

Phương pháp này tuy chỉ áp dụng đối với các thiết bị có hỗ trợ cổng mạng RJ45 hoặc cổng USB Type C, có hỗ trợ truyền tín hiệu Internet nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Các thiết bị di động sẽ không áp dụng trường hợp này.

Tắt bớt các tác vụ không cần thiết

cach-chia-doi-man-hinh-windows-9

Các chương trình và ứng dụng chạy nền chiếm rất nhiều băng thông. Đồng thời, nó cũng tác động rất lớn đến thời gian truyền nhận. Bởi vậy, sau khi mở ra và không cần dùng đến nữa, bạn hãy tắt hết các tab trình duyệt, ứng dụng chạy nền đang kết nối Internet đi, vừa giúp giảm ping mà còn giúp các ứng dụng khác chạy mượt mà hơn.

Khởi động lại bộ định tuyến

Nếu việc di chuyển lại gần không phát huy tác dụng, vậy hãy thử tiến hành khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn vào nút nguồn để tạm thời tắt bộ định tuyến. Chờ khoảng 30 giây sau đó khởi động lại, mạng sau khi cập nhật lại sẽ chạy mượt mà ổn định hơn.

Trên đây là một số mẹo hữu ích giúp tăng tốc Internet bất chấp cáp quang AAG bị ảnh hưởng, giúp bạn có thể sống sót trong mùa dịch và phải ở nhà liên tục. 

Đừng quên theo dõi nhiều thông tin bổ ích hơn với chúng mình tại website Đại Đoàn Gia Mobile nhé!