Mùa hè cần lưu ý điều gì khi sử dụng Smartphone?

Mùa hè nhiệt độ tăng cao vì vậy việc sử dụng điện thoại không đúng cách có thể gây ra những thiệt hại nặng nề, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số khi lưu ý khi sử dụng Smartphone vào mùa hè.

1. Không lạm dụng việc sử dụng 3G, 4G

Sử dụng dữ liệu di động 3G hoặc 4G trong một thời gian dài gây nên việc phát sinh ra nhiệt từ vi xử lý và làm cho điện thoại trở nên nóng hơn, vì vậy điều bạn cần làm là cần chủ động sử dụng Wifi và chỉ bật dữ liệu 3G, 4G khi thực sự cần thiết. Bên cạnh đó không nên sử dụng 3G, 4G ngoài trời trong thời gian quá dài.

2. Tránh sử dụng lâu trong điều kiện thời tiết nắng gắt

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, smartphone hoạt động hiệu quả và ổn định nhất là trong khoảng từ 0-35 độ C, vì vậy bạn nên tránh sử dụng điện thoại lâu dưới trời nắng gắt của mùa hè, cùng với đó là hạn chế chơi game nặng. Đặc biệt hơn cần tránh tuyệt đối không nên để điện thoại gần cửa sổ hoặc những nơi có ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào.

3. Thường xuyên kiểm tra điện thoại nếu thấy điều bất thường

Để đề phòng những sự cố đáng tiếc xảy ra thì bạn cần thường xuyên kiểm tra tình trạng máy cũng như pin, với thiết bị pin liền cần để ý một số dấu hiệu như máy thường xuyên nóng lên bất thường, hay màn hình bị biến dạng và kênh lên do diện tích pin giãn nở phía trong thiết bị…

4. Làm mát điện thoại

Nếu điện thoại quá nóng thì bạn nên dùng quạt để làm mát, nhưng cần tránh việc bỏ điện thoại vào tủ lạnh để làm mát vì dễ gây ra hỏng hóc do thay đổi nhiệt độ đột ngột. Với những chiếc điện thoại smartphone thì việc làm mát một cách đột ngột dưới mọi hình thức trong những ngày hè dễ dàng làm ngưng tụ hơi nước trong máy và gây ra tình trạng chập mạch điện tử.

5. Sạc đúng cách

Một lưu ý nữa dành cho bạn đó là khi sạc điện thoại cần để thiết bị tránh xa các nguồn gây nóng để tránh bị giảm hiệu suất cũng như gây ra ngủy cơ cháy nổ, bạn chỉ nên sạc 70 - 80% vào ban ngày và sạc đầy vào buổi tối là tốt nhất.

6. Không để điện thoại trong cốp xe khi trời nắng nóng

Có rất nhiều người vẫn có thói quen để điện thoại trong ô tô hay cốp xe máy khi dựng xe ngoài trời, đây là việc làm rất nguy hiểm. Theo các chuyên gia thì nhiệt độ ở trong những chiếc cốp xe của bạn rất cao vào mùa hè và có thể lên đến 70 – 80 độ C, cùng với đó là lượng nhiệt tỏa ra từ điện thoại có thể gây hư hỏng các linh kiện như pin, màn hình…thậm chí gây cháy nổ.

7. Tránh để điện thoại với các thiết bị điện tử khác

Các chuyên gia công nghệ đã đưa ra lời khuyên đối với người sử dụng điện thoại là không nên để điện thoại của mình cạnh các thiết bị điện tử khác như ipad, laptop…vì như vậy sẽ tạo ra không gian hẹp và khả năng thoát nhiệt kém.

8. Tránh để điện thoại ở túi quần

Hầu hết người dùng thường có thói quen bỏ điện thoại vào túi quần, túi áo, điều này vừa không tốt cho sức khỏe do tác động của sóng điện từ vừa ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Đây là điều không nên vì những chiếc điện thoại có vỏ bằng kim loại hấp thụ nhiệt từ môi trường bên ngoài (cọ xát với vải quần, nhiệt độ môi trường) cùng với việc nhiệt tỏa ra từ bên trong máy sẽ gây ảnh hưởng đến điện thoại và sức khỏe của bạn.

9. Tháo ốp lưng trong khi sạc

Thiết kế của điện thoại đều cố gắng tạo khả năng thoát nhiệt trên bề mặt, việc sử dụng ốp lưng thường làm giảm hiệu quả của quá trình này, đặc biệt với sản phẩm sử dụng chất liệu cách nhiệt. Vì vậy bạn cần tháo bỏ ốp lưng ngay khi nhận thấy smartphone nóng lên và trong khi sạc cũng vậy, hãy tháo ngay vỏ case để máy thoát nhiệt tốt hơn.

10. Tắt máy khi không dùng tới

Hãy tắt nguồn điện thoại khi không có nhu cầu dùng để đảm bảo tự smartphone không phát sinh thêm nhiệt, vì khi mà điều kiện nhiệt độ môi trường lên cao như hiện nay thì những thao tác nhẹ nhàng với các tác vụ nhỏ như vậy cũng sẽ cải thiện được phần nào sự nóng lên nhanh chóng của điện thoại.

Những lưu ý khi sử dụng Smartphone vào mùa hè trên đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng trong việc giữ ổn định cho điện thoại, hãy tuân thủ và thực hiện tốt những lưu ý trên nhé!

Cùng theo dõi Đại Đoàn Gia để biết thêm nhiều thủ thuật hay nhé, Đại Đoàn Gia chuyên phân phối và bán buôn điện thoại trên toàn quốc.