Hôm nay(6/3) Samsung Galaxy S20 series đã chính thức mở bán tại Việt Nam, vậy chiếc điện thoại này có những tính năng gì độc đáo?

galaxy-s-20

Màn hình luôn là điểm sáng của những dòng Galaxy S, với mỗi phiên bản đều có những điểm mới về kiểu dáng cũng như chất lượng hiển thị. Về mặt 'kiểu dáng', Galaxy S20 tiếp nối phong trào tối ưu hóa diện tích hiển thị, với tất cả các viền xung quanh được làm mỏng nhất có thể, cùng một camera selfie Infinity-O rất nhỏ được đặt chính giữa màn hình để đảm bảo sự cân xứng.
Samsung là nhà sản xuất xướng lên phong trào màn hình cong ở 2 cạnh viền để tạo cảm giác 'tràn viền', nhưng kiểu thiết kế này tiềm ẩn một vài điểm yếu. Khi gõ phím, một số phím nằm ở phần rìa sẽ có cảm giác nhấn khác với các phím còn lại; hay khi xem phim thì hình ảnh sẽ bị méo, làm người dùng phân tâm.

galaxy-s20

Các dòng máy Galaxy S đã có màn hình ngày càng bớt cong hơn trước. S20 cũng đã theo xu hướng này, với phần viền cong rất nhẹ, gần như phẳng nếu không để ý kỹ. Cảm biến vân tay siêu âm của phiên bản Galaxy S10 cũng đã trở lại ở phiên bản S20, nhưng đã có sự thay đổi nhỏ về vị trí đặt. Giờ đây cảm biến đã đặt ngang tầm ngón cái của người dùng, từ đó tạo cảm giác thoải mái, tự nhiên hơn trong mỗi lần mở máy. Không bất cứ ai muốn phải di chuyển ngón tay nhiều dẫn tới rơi vỡ máy, nhất là với những dòng máy cao cấp như S20.
Thiết kế độc đáo không phải lúc nào cũng tiện dụng, trải nghiệm người dùng phải đặt lên hàng đầu.

galaxy_s20_ultra

Hệ thống camera, giờ đã được đặt thành một cụm hình chữ nhật nằm ở cạnh trái máy. Với từng người thì đây sẽ là điểm 'cải tiến' hay 'cải lùi' về mặt thiết kế, song trong sử dụng thực tế thì người dùng sẽ không còn dễ dàng bị đặt tay vào camera dẫn tới gây bẩn, làm xấu ảnh như hệ thống đặt theo chiều ngang của S10.

samsung-galaxy-s20-ultra

Cảm biến vân tay siêu âm của phiên bản Galaxy S10 cũng đã trở lại ở phiên bản S20, nhưng đã có sự thay đổi nhỏ về vị trí đặt. Giờ đây cảm biến đã đặt ngang tầm ngón cái của người dùng, từ đó tạo cảm giác thoải mái, tự nhiên hơn trong mỗi lần mở máy. Không bất cứ ai muốn phải di chuyển ngón tay nhiều dẫn tới rơi vỡ máy, nhất là với những dòng máy cao cấp như S20.
Màn hình S20 vẫn là Dynamic AMOLED với màu sắc đậm đà, vẫn độ sáng cao nhất nhì thị trường, vẫn HDR10+ cho tương phản cao, nhưng màn hình của cả dòng máy Galaxy S20 đã có tần số làm tươi lên tới 120Hz. Với số lượng hình ảnh hiển thị tăng gấp đôi so với màn hình 60Hz thông thường, mọi thứ được hiển thị 'mượt mà' hơn, các tác động của người dùng cho cảm giác nhanh hơn mặc dù cùng được thực hiện trong 1 khoảng thời gian.

Galaxy S20 đã sử dụng kính cường lực Gorilla Glass 6 cho cả mặt trước và mặt lưng, trong khi đó S10 chỉ sử dụng Gorilla Glass 5. Với độ cứng được nhân đôi, mặt kính mới này sẽ khó vỡ hơn trong trường hợp người dùng lỡ tay làm rơi.