Tại sự kiện WWDC 2021, Apple công bố FaceTime sắp được mang lên web để người dùng có thể thực hiện cuộc gọi từ các thiết bị Android và Windows, tin tức này ngay lập tức khiến không ít người đặt ra giả thiết rằng FaceTime của Apple giờ đây sẽ cạnh tranh với Zoom, Google Meet, Microsoft Teams và những người khác? Liệu Apple có đối xử bình đẳng với nền tảng khác khi đưa FaceTime lên Android và Windows hay không? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Những tín hiệu tích cực khi Apple đưa Facetime lên Android và Windows

Việc Apple đưa FaceTime lên Android và Windows chắc chắn là một bước phát triển lớn vì Apple đã nỗ lực phối hợp để giữ mọi dịch vụ và sản phẩm bị ràng buộc bên trong bức tường iOS của nó.

Thứ nhất, Apple đang biến FaceTime thành một dịch vụ gọi video giống như Zoom với bản cập nhật này, đồng thời cho phép bạn tạo một cuộc gọi nhóm, lên lịch và gửi đường link để mời bạn bè tham gia các cuộc họp và học trực tuyến dễ dàng. Ngoài ra, Apple đã thêm một loạt tính năng vào FaceTime để cải thiện chất lượng cuộc gọi với hỗ trợ âm thanh không gian, tính năng cách ly giọng nói, chế độ xem lưới và nhiều tính năng giống như Zoom.

thuc-hu-Apple-dua-Facetime-len-Android-va-Windows

Thứ hai, để đáp ứng tốt hơn cho việc gọi trực tuyến, FaceTime được bổ sung thêm các tính năng hiển thị mới khi gọi nhóm như làm mờ nền đằng sau, hiển thị số người tham gia cuộc gọi dạng lưới.

Thứ ba, một tính năng đặc biệt nhất trong sự thay đổi này chính là tính năng SharePlay, tính năng này cho phép bạn vừa có thể xem hoặc nghe cùng một nội dung, vừa có thể tải các bài hát, video hoặc chia sẻ màn hình của mình.

Những giới hạn khi FaceTime được đưa lên Android và Windows

Trước khi hào hứng về việc người dùng có thể sử dụng FaceTime trên Android và Windows của mình, hãy nhìn lại có một số điều mà Apple đã không tiết lộ, đây là những gì bạn cần biết. Và với việc giữ cho các dịch vụ cốt lõi vẫn chỉ có trên iPhone - hoặc ít nhất là phiên bản tốt nhất của các dịch vụ đó bị khoá cùng với phần cứng thì Apple vẫn có thể nói rằng mình mang lại trải nghiệm smartphone tốt nhất.

Chỉ có thể gọi Facetime cho người dùng Android và Windows qua trình duyệt internet

Về cơ bản, Apple chỉ cho phép gọi FaceTime cho người dùng Android và Windows qua trình duyệt Web, người dùng iPhone sẽ tạo và chia sẻ liên kết đến cuộc gọi FaceTime với người dùng Windows và Android qua tin nhắn, email hoặc bất kỳ nền tảng nào khác. Tuy nhiên, người dùng Android và Windows sẽ phải tham gia cuộc gọi FaceTime bằng cách truy cập liên kết trên trình duyệt internet của họ.

thuc-hu-Apple-dua-Facetime-len-Android-va-Windows

Đât là một chiến lược thú vị trong thời điểm Apple chuyển sang trở thành một công ty dựa trên dịch vụ và thực tế là họ muốn người dùng vào hệ sinh thái rộng lớn hơn của các sản phẩm. Bên cạnh đó, Apple đang tiếp tục xây dựng những tính năng tốt hơn để các sản phẩm của mình có thể giao tiếp và làm việc với nhau thay vì lo lắng về các công ty và sản phẩm khác.

Chỉ người dùng iPhone mới có thể thực hiện cuộc gọi FaceTime với Android và Windows

Đúng vậy, điều này có vẻ khá đáng buồn với người dùng Android và Windows khi không thể bắt đầu cuộc gọi FaceTime nếu như không có iPhone, bạn chỉ có thể chấp nhận cuộc gọi FaceTime được thực hiện từ iPhone nhưng lại không thể thực hiện chúng. Vì vậy, nếu Android hoặc Windows cần liên hệ với ai đó bằng iPhone, họ sẽ phải sử dụng Zoom, Google Meet và Microsoft Teams.

Nhìn chung, Apple chỉ là khoét một cửa sổ trên bức tường bao quanh khu vườn sinh thái của mình cho người dùng Android nhìn ngắm và sử dụng một phần dịch vụ nhưng vẫn phải lệ thuộc vào người dùng Apple, tạo nên sự phân biệt giữa các chủ sở hữu Apple và Android.

Hiện chưa rõ thời gian bản cập nhật FaceTime mới sẽ được ra mắt vào thời điểm nào. Có vẻ như phiên bản web sẽ xuất hiện cùng với iOS 15 vào mùa thu năm nay bạn mới có thể trải nghiệm tính năng mới của Facetime.

Bạn nghĩ sao về việc đưa Facetime lên Android và Windows từ Apple? Cùng để lại comment dưới bài viết này và đừng quên theo dõi Đại Đoàn Gia Mobile để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ hơn nữa nhé!